Thursday, 19/09/2024 | 23:32

Chiều ngày 18/9/2018, đoàn kiểm tra xây dựng Thôn văn hóa huyện Nghi Xuân về kiểm tra các thôn văn hóa trên địa bàn xã Xuân Viên

Về làm việc tại xã Xuân Viên, Đoàn kiểm tra có Đồng chí Phan Thanh Là, Trưởng phòng Văn hóa& Thông tin huyện Nghi Xuân cùng các thành viên trong đoàn đã về kiểm tra kết quả xây dựng Thôn văn hóa trên địa bàn xã theo Quyết định 32 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ tư - 19/09/2018 09:01
Xã Xuân Viên về đích nông thôn mới năm 2014 trong đó có tiêu chí sô 16 văn hóa. Đến nay trên địa bàn xã đã có 9/9 thôn đạt thôn văn hóa, tỷ lệ thôn văn hóa 100%. Trong thời gian qua chất lượng xây dựng Gia đình văn hóa, Thon văn hóa luôn được sự quan tâm của các cấp và sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân nên phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã thực sự đi vào chiều sâu.
Với những kết quả đáng ghi nhận năm 2018, xã trình BCĐ của huyện kiểm tra, đánh giá công nhận lại 5 năm đối với các thôn Mỹ Lộc, Gia Phú, Khang Thịnh, Cát Thủy, Xuân Áng, Phúc Tuy và Bắc Sơn; công nhận lại 3 năm đối với thôn Trung Sơn. Đây cũng là đợt để xã phấn đấu đạt "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" vào năm 2018.
Về làm việc tại xã và đi kiểm tra các thôn, đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cấp xã cũng như sự vào cuộc, đồng lòng của Ban Công tác mặt trận các thôn. Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lưu trữ, ghi chép hồ sơ của Chi bộ, thôn và các chi hội hàng năm.
Kiểm tra hồ sơ
Các thành viên trong đoàn đã đánh giá những mặt mạnh và những tồn tại của công tác xây dựng Thôn văn hóa để xã và các thôn rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thôn văn hóa
Đánh giá của đoànĐồng chí Hoang Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thành viên ĐKT đánh giá sau khi đi kiểm tra
Đồng chí TPVH huyện kết luận
Thay mặt Đoàn kiểm tra, Ông Phan Thanh Là. Trưởng phòng VH&TT huyện đã ghi nhận những cố gắng của địa phương trong thời gian vừa qua trong việc nâng cao chất lượng Phong trào "TDĐKXDĐSVH" ở khu dân cư. Nhiều thôn đã giảm được tỷ lệ hộ nghèo, đời sống nhân nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; Nhà văn hóa thôn được phát huy  nên chất lượng sinh hoạt và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nâng cao; công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo xanh- sạch- đẹp. Bên cạnh đó, cũng đang có nhiều vấn đề cần khắc phục.
Để xã phấn đấu "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" việc công nhận lại các thôn sẽ giúp nâng cao tiêu chí văn hóa theo QĐ 59 và đạt tiêu chí văn hóa theo QĐ 38 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Thu Hà